NÂNG NGỰC CHẢY XỆ ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU TÍNH CÁ NHÂN 

Tại TTTM KALIAN BSCKI Hồ Quốc Việt tư vấn treo sa trễ cho khách hàng theo phương pháp “TỐI ƯU TÍNH CÁ NHÂN” cho khách hàng. Mỗi khách hàng có mỗi cơ địa khác nhau, chính vì vậy mức độ sa trễ của từng khách hàng sẽ khác nhau. Nhìn chung, sa trễ có thể chia thành 4 cấp độ. Tuy nhiên, khi tư vấn với khách hàng, BSCKI Hồ Quốc Việt không dựa vào các cấp độ đó mà dựa vào tình trạng sa trễ của từng cá nhân. Từng khách hàng sẽ có độ sa trễ và tình trạng mô tuyến vùng ngực khác nhau. Chính vì vậy, phương pháp treo sa trễ và xử lý sẹo cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa từng khách hàng. Bác sĩ Việt sẽ tính toán và đưa ra phương pháp treo sa trễ “TỐI ƯU” nhất cho từng khách hàng giúp họ giảm thiểu sẹo tối đa nhưng vẫn giữ dáng ngực lâu dài.

Nâng ngực sa trễ là gì?

Theo BSCKI Hồ Quốc Việt:” Việc đánh giá phương pháp treo sa trễ và khả năng để lại sẹo phải dựa vào tình trạng của từng khách hàng. Cùng một mức độ sa trễ, khách hàng 

có cơ địa da chùng nhão dễ dẫn đến tình trạng chảy xệ lại, mặt khác cũng những khách có da và mô tuyến đàn hồi nên sẽ không lặp lại trình trạng trên. Vì vậy, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng mà tôi sẽ chỉ định phương pháp treo sa trễ khác nhau, mức độ sẹo vì thế cũng khác nhau.”

Theo BSCKI Hồ Quốc Việt:” Việc đánh giá phương pháp treo sa trễ và khả năng để lại sẹo phải dựa vào tình trạng của từng khách hàng. Cùng một mức độ sa trễ, khách hàng 

Nâng ngực sa trễ là phẫu thuật thu gọn mô tuyến vú bằng phương pháp nâng ngực lên và loại bỏ da thừa. Phương pháp này được thực hiện bằng cách loại bỏ da thừa, mô rạn, mô vú dư để kéo căng, định hình mô ngực, nâng ngực và quầng ngực về phía trên. Một số trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ thực hiện đồng thời thu gọn quầng ngực để tạo ra bộ ngực cân đối và đẹp hơn.

nâng ngực sa trễ

Những nguyên nhân khiến ngực chảy xệ

Khi chúng ta lớn tuổi, cơ thể lão hóa khiến cho ngực đi độ đàn hồi và săn chắc. Có nhiều nguyên nhân gây ra những thay đổi ở ngực, bao gồm:

 • Trải qua giai đoạn mang thai: Khi mang thai, các dây chằng nâng đỡ ngực có thể căng ra do ngực phát triển đầy đặn và nặng nề hơn. Sự kéo căng này có thể góp phần làm cho ngực chảy xệ sau khi mang thai.
 • Biến động trọng lượng cơ thể: Sự thay đổi cân nặng có thể khiến da ngực căng và mất độ đàn hồi.
 • Trọng lực: Theo thời gian, trọng lực khiến các dây chằng ở bầu ngực bị căng ra và chảy xệ.

Khi nào nên can thiệp thẩm mỹ nâng ngực chảy xệ?

Khao khát trở nên hoàn thiện và đẹp hơn mỗi ngày là ước muốn của mọi cô gái. Nếu bạn có một trong những dấu hiệu dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn nên quyết định tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ sa trễ:

 • Ngực bị chảy xệ, hay chính xác hơn là ngực đã mất hình dạng và khối lượng như trước đây, hoặc ngực phẳng, dài hơn.
 • Núm vú và quầng vú trễ xuống dưới - Khi ngực không còn săn chắc, đầu ti và quầng ngực có thể bị kéo về bên dưới.
 • Ngực không cân xứng, một bên ngực tụt xuống thấp hơn bên kia.

Tuy nhiên, một số đối tượng khách hàng sau đây nên cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định nâng ngực sa trễ:

 • Đang cân nhắc việc mang thai trong tương lai. Trong thời kỳ mang thai, ngực có thể căng ra và ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ nâng ngực.
 • Mặc dù nâng ngực có thể được thực hiện với mọi kích thước ngực, nhưng phụ nữ có bộ ngực chảy xệ ít hơn sẽ có kết quả lâu dài hơn. Những ai có vòng một lớn thường dễ bị chảy xệ trở lại.

Các mức độ sa trễ ngực

Nâng ngực chảy xệ
 • Cấp độ 1: Sa trễ nhẹ, bầu vú hơi chúc đi xuống, núm vú nằm ngang chân ngực.
 • Cấp độ 2: Sa trễ trung bình, cực dưới vú nằm dưới chân ngực 1-2 cm.
 • Cấp độ 3: Sa trễ nặng, cực dưới vú nằm cách chân ngực 2-3 cm.
 • Cấp độ 4: Sa trễ cấp độ rất nặng, cực dưới vú nằm cách chân ngực trên 3 cm.

Các phương pháp thẩm mỹ nâng ngực sa trễ hiện nay

Nhu cầu thẩm mỹ gia tăng cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật hiện đại, ngày càng nhiều phương pháp thẩm mỹ hiện đại, an toàn giúp cải thiện vòng một. Trong nâng ngực sa trễ, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành thăm khám, nhận định cấp độ sa trễ của ngực. Từ đó có phương pháp cải thiện sa trễ thích hợp. Các phương pháp thẩm mỹ ngực chảy xệ được áp dụng phổ biến hiện nay được Kalian tổng hợp như bên dưới.

Sa trễ cấp độ 1

Treo sa trễ quầng vú với kỹ thuật đường mổ nửa hình tròn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một vết mổ quanh quầng vú, loại bỏ da thừa xung quanh, giúp tái tạo bộ ngực một cách nhẹ nhàng.


Sa trễ cấp độ 3

Phương pháp treo sa kẹo mút để khắc phục tối đa tình trạng chảy xệ. Cụ thể, với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ áp dụng kỹ thuật rạch một đường mổ xung quanh quầng vú và một đường rạch dọc từ quầng vú đến đường nếp lằn dưới vú. Tiếp đến, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác cắt bỏ da thừa quanh quầng vú và vết rạch dọc, kéo cao khuôn ngực và khâu bằng chỉ thẩm mỹ.


Sa trễ cấp độ 2

Áp dụng chung phương pháp treo sa quầng vú nhưng khác biệt về kỹ thuật thực hiện. Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ thực hiện đường mổ hình tròn, thay vì nửa hình tròn như cấp độ 1. Đồng thời, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể thực hiện kết hợp treo sa quầng vú và phẫu thuật thu gọn quầng vú để khắc phục toàn diện các khuyết điểm.


Sa trễ cấp độ 4 trở đi

Phương pháp treo T-ngược được áp dụng cho ngực chảy xệ mức độ nặng, da thừa sẽ được loại bỏ, khâu nâng phần mô, tuyến chảy xệ nhằm nâng cao cấu trúc vú.

 

Cần chuẩn bị gì trước khi nâng ngực chảy xệ?

Trước khi tiến hành thẩm mỹ, khách hàng sẽ gặp gỡ và trao đổi với bác sĩ phẫu thuật về việc nâng ngực. Trong lần thăm khám đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hồ Quốc Việt có thể yêu cầu khách hàng thực hiện những điều sau:

chụp x quang ngực - nâng ngực chảy xệ
 • Cung cấp thông tin trong hồ sơ bệnh án - Khi thực hiện quá trình tư vấn, thăm khám, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn chia sẻ về các bệnh lý mà bạn đang và đã mắc phải.  Cho bác sĩ biết nếu bạn có tiền sử gia đình bị ung thư vú.
 • Chia sẻ kết quả hình ảnh chụp X quang tuyến vú hoặc sinh thiết vú  của bạn. Cho bác sĩ biết về những loại thuốc bạn có thể đang dùng hoặc đã dùng gần đây, cũng như bất kỳ cuộc phẫu thuật nào bạn đã trải qua.
 • Kiểm tra sức khỏe. Để xác định các phương pháp điều trị thích hợp, bác sĩ sẽ khám ngực - bao gồm cả vị trí của núm vú và quầng vú.
 • Thảo luận về mong muốn cải thiện sau thẩm mỹ. BSCKI Hồ Quốc Việt sẽ cùng bạn thảo luận về lý do tại sao bạn muốn nâng ngực và điều bạn hy vọng về ngoại hình sau phẫu thuật. Qua các cuộc trao đổi, bác sĩ sẽ thấu hiểu tâm lý của khách hàng. Từ đó, giải thích về những rủi ro và lợi ích và chỉ định phương án phẫu thuật phù hợp cho khách hàng.

Trước khi nâng ngực, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể yêu cầu khách hàng chuẩn bị những vấn đề sau:

 • Lên lịch chụp quang tuyến vú. Bác sĩ có thể đề nghị chụp quang tuyến vú ban đầu trước khi làm thủ thuật và chụp quang tuyến vú vài tháng sau nâng ngực. Điều này sẽ giúp kiểm soát và nhận rõ những thay đổi trong mô vú. Đồng thời giải thích hình ảnh chụp X-quang tuyến vú trong tương lai.

 • Bỏ thuốc lá. Hút thuốc làm giảm lưu lượng máu trên da và có thể làm chậm quá trình chữa bệnh. Nếu bạn hút thuốc, bác sĩ sẽ khuyến nghị bạn ngừng hút thuốc trước khi phẫu thuật.

 • Tránh một số loại thuốc. Bạn có thể cần tránh dùng aspirin, thuốc chống viêm và các chất bổ sung thảo dược, có thể làm tăng chảy máu.

 • Sắp xếp để được giúp đỡ trong quá trình phục hồi. Khách hàng không thể tự về nhà sau khi phẫu thuật, vì thế đảm bảo rằng bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ người thân hoặc bạn bè. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ cần sự giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như gội đầu, trong quá trình hồi phục ban đầu.

 • Cân nặng hợp lý. Cân nhắc thay đổi chế độ ăn uống hoặc luyện tập thể dục để hỗ trợ giảm cân nếu bạn đã tăng cân trong thời gian qua.

Phương pháp treo sa trễ “tối ưu hóa tính cá nhân”

Nâng ngực sa trễ

Khi đến tư vấn tại Trung tâm thẩm mỹ KALIAN, 100% khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp với BSCKI Hồ Quốc Việt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề và thực hiện hơn 8000 ca phẫu thuật, BSCKI Hồ Quốc Việt sẽ có cái nhìn chi tiết về tình trạng của từng khách hàng. BSCKI Hồ Quốc Việt sẽ đánh giá cơ địa, tình trạng sa trễ, mật độ mô tuyến của khách hàng và đưa ra phương pháp tối ưu nhất. BSCKI Hồ Quốc Việt với phương châm tối ưu nhất với từng cơ địa khách hàng. Chính vì vậy, khi tư vấn Bác sĩ Việt sẽ tính toán và kiểm tra thật kỹ tình trạng khách hàng và đưa ra giải pháp tối ưu nhất giúp khách hàng hạn chế sẹo tối đa nhưng vẫn giữ được “form” ngực lâu dài.

quy trình nâng ngực bác sĩ Việt

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT THẨM MỸ NÂNG NGỰC SA TRỄ DO BÁC SĨ CKI HỒ QUỐC VIỆT - GIÁM ĐỐC CHUYÊN MÔN TTTM KALIAN

Nâng ngực chảy xệ có thể được thực hiện tại bệnh viện hoặc cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép. Khách hàng khi thực hiện nâng ngực sa trễ sẽ được gây mê để đảm bảo có được sự thoải mái và tâm lý dễ chịu nhất trong khi phẫu thuật. 

Tại trung tâm thẩm mỹ Kalian, chúng tôi tư vấn về kỹ thuật tạo hình vóc dáng, nâng ngực sa trễ theo phương châm TỐI ƯU HÓA TÍNH CÁ NHÂN cho mỗi khách hàng. Tùy vào cơ địa cũng như mức độ sa trễ mà BSCKI Hồ Quốc Việt sẽ chỉ định các phương pháp phù hợp với từng người. Quy trình phẫu thuật được thực hiện bởi Bác sĩ CKI Hồ Quốc Việt - Giám đốc chuyên môn TTTM Kalian tại các Bệnh viện có hợp đồng hợp tác chuyên môn. Quy trình nâng ngực sa trễ bao gồm các bước cơ bản như sau

Bước 1:

Thăm khám và tư vấn - BSCKI Hồ Quốc Việt với 10 năm kinh nghiệm và thành công với hơn 8000 ca phẫu thuật thẩm mỹ cho các chị em phụ nữ. Với tay nghề cao cùng với sự thấu hiểu của một chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, Bác sĩ Việt sẽ thăm khám trực tiếp và đưa ra những nhận định chuyên môn về phương pháp treo sa trễ nhằm hạn chế tối đa sẹo cho khách hàng.

Bước 2:

Kiểm tra sức khỏe - Kiểm tra sức khỏe tổng quát được thực hiện nhằm đảm bảo khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật. Khách hàng được xét nghiệm máu, chụp X-Quang, xét nghiệm nước tiểu,... Nếu phát hiện các bệnh lý mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, rối loạn đông máu, ung thư vú,...khách hàng sẽ chỉ định khách hàng cần điều trị dứt điểm bệnh trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 3:

Khám tiền mê và gây mê - Gây mê giúp khách hàng thoải mái và không đau đớn trong quá trình nâng ngực sa trễ. Trước khi gây mê, bác sĩ sẽ khám tiền mê để lựa chọn thuốc mê phù hợp nhất với khách hàng, đảm bảo an toàn ca phẫu thuật và sức khỏe khách hàng.

Bước 4:

Tiến hành phẫu thuật - Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật theo phương pháp đã được thống nhất ban đầu cùng khách hàng. Thao tác được thực hiện chuẩn xác, an toàn, tuyệt đối không tác động vào các dây thần kinh và mạch máu lân cận. Khách hàng sẽ hạn chế tối đa cảm giác đau đớn cũng như hoàn toàn yên tâm vì ca phẫu thuật sẽ diễn ra an toàn, không xuất hiện biến chứng về sau. Đặc biệt, đường may thẩm mỹ siêu nhỏ giúp khách hàng giảm thiểu tối đa sẹo.

Bước 5:

Thoát mê và nghỉ dưỡng - Sau khi hoàn thành phẫu thuật, khách hàng sẽ được chuyển đến phòng hồi sức của bệnh viện đạt tiêu chuẩn 5 sao của Sở Y tế. Trong suốt 1-2 ngày nghỉ dưỡng, khách hàng sẽ được truyền thuốc giảm đau và nhận được sự quan tâm, chăm sóc tận tình của y tá tại đây. Bác sĩ sẽ đánh giá tình hình sức khỏe khách hàng mà chỉ định thời gian về nhà nghỉ dưỡng.

Hiệu quả, ưu điểm phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực sa trễ

Sau quy trình phẫu thuật, khách hàng sẽ nhận thấy sự thay đổi tức thì về hình dáng bên ngoài của ngực. Hình dáng ngực sẽ sẽ tiếp tục thay đổi và ổn định trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật. Ban đầu, các vết sẹo sẽ có màu đỏ tuy nhiên nhưng chúng sẽ nhạt màu trong thời gian ngắn, không lộ sẹo nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng.

Ưu điểm của nâng ngực chảy xệ:

 • Khôi phục hình dạng ngực hiệu quả.

 • Vòng 1 trở nên săn chắc, căng đầy, khắc phục hoàn toàn tình trạng chảy xệ.

 • Thực hiện nhanh chóng, chỉ sau 45 phút thực hiện.

 • Hiệu quả lâu dài, kết quả tự nhiên

Những giải đáp xoay quanh vấn đề phẫu thuật nâng ngực an toàn

Những giải đáp xoay quanh vấn đề phẫu thuật nâng ngực an toàn

Những rủi ro có thể xảy ra sau khi nâng ngực chảy xệ

Giống như bất kỳ cuộc đại phẫu thuật nào, nâng ngực có nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và phản ứng bất lợi với thuốc gây mê. Tuy nhiên, với sự hiện đại của các thiết bị y tế và trình độ chuyên môn của BSCKI Hồ Quốc Việt, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn. Sau khi phẫu thuật nâng ngực sa trễ, có thể vết mổ sẽ tiết dịch và bầu ngực có cảm giác căng tức. Tuy nhiên, đây là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể sau khi phẫu thuật. Khách hàng không nên quá lo lắng vì các nhân viên điều dưỡng sẽ ở bên bạn 24/24 để chăm sóc và truyền thuốc giảm đau cho bạn.

Chế độ chăm sóc sau nâng ngực sa trễ

Sau khi nâng ngực, bác sĩ phẫu thuật sẽ bảo vệ ngực bằng băng gạc và áo ngực định hình. Các ống nhỏ có thể được đặt tại các vị trí vết mổ trong ngực để hút hết máu hoặc chất lỏng dư thừa. Khách hàng có thể sẽ cảm thấy ngứa xung quanh vết mổ, tê ở núm vú, quầng vú, căng tức bầu vú. Dưới đây là một số lưu ý về cách chăm sóc ngực chảy xệ sau phẫu thuật:

 • Sau phẫu thuật treo ngực sa trễ, hai tuần đầu tiên khách hàng cần băng ép để giữ ngực ổn định. Trong 10 ngày tiếp theo cần giữ vết mổ khô thoáng, vệ sinh và thay băng theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, khách hàng sẽ được chỉ định mặc áo  ngực định hình trong 4-6 tuần tiếp và mặc áo ngực thông thường sau khoảng thời gian này. Mọi hoạt động thể thao phải được hạn chế, khách hàng có thể hoạt động trở lại sau 2 tháng khi vết mổ lành hẳn. 

 • Trong vài ngày đầu sau khi nâng ngực, hãy uống thuốc giảm đau theo khuyến cáo của bác sĩ. Nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để giảm áp lực lên ngực.

 • Tránh quan hệ ít nhất một đến hai tuần sau khi nâng ngực. Hỏi bác sĩ về việc khi nào có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như gội đầu, tắm vòi sen...

 • Ống dẫn lưu có thể được đặt gần vết mổ và thường được lấy ra trong vòng vài ngày. Khi bác sĩ của bạn tháo ống, họ cũng có thể sẽ thay hoặc tháo băng cho bạn.

 • Trong quá trình phục hồi, không nên để sẹo phẫu thuật tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để tránh tình trạng sẹo thâm. Đồng thời bảo vệ vết mổ khỏi ánh nắng mặt trời.

Bảng giá phẫu thuật nâng ngực sa trễ Trung tâm thẩm mỹ Kalian năm 2020

Để biết chính xác giá nâng ngực sa trễ, khách hàng cần thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng bác sĩ phẫu thuật. Chi phí thực hiện phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ chảy xệ của ngực cũng như phụ thuộc vào công nghệ phẫu thuật,sự hiện đại của các thiết bị y tế,...  Dưới đây là bảng giá nâng ngực chảy xệ theo từng cấp độ khách hàng có thể tham khảo:

DỊCH VỤ

MỨC GIÁ 

ĐÁNH GIÁ

Nâng ngực chảy xệ 
(Cấp độ 1)

40.000.000 - 45.000.000 VNĐ

Nâng ngực chảy xệ 
(Cấp độ 2)

50.000.000 - 55.000.000 VNĐ

Nâng ngực chảy xệ 
(Cấp độ 3)

60.000.000 - 75.000.000 VNĐ

Nâng ngực chảy xệ 
(Cấp độ 4)

80.000.000 - 90.000.000 VNĐ

CẢM NHẬN CỦA KHÁCH HÀNG

Hình ảnh khách hàng sau nâng ngực sa trễ

Nâng ngực chảy xệ bác sĩ Việt
Nâng ngực chảy xệ bác sĩ Việt
Nâng ngực chảy xệ bác sĩ Việt
Nâng ngực chảy xệ bác sĩ Việt

Những câu hỏi thường gặp về nâng ngực chảy xệ

Nâng ngực chảy xệ và nâng ngực nội soi: Làm thế nào để biết đâu là phương pháp thích hợp dành cho bạn?

Khách hàng cần phân biệt được nâng ngực nội soi và nâng ngực sa trễ có thể khác nhau về mục đích. Nâng ngực nội soi có can thiệp túi độn giúp cải thiện kích thước vòng một to tròn và đầy đặn hơn. Trong khi đó, nâng ngực chảy xệ nhằm làm săn chắc, định hình lại ngực bị chảy xệ và lỏng lẻo do mang thai, lão hóa hoặc cho con bú. Nâng ngực chảy xệ có thể thực hiện ở những ai có bầu ngực lớn, trong khi nâng ngực nội soi cải thiện những người có vòng một lép, phẳng.

treo-sa-tre-nguc

Nâng ngực sa trễ có cải thiện ngực không cân xứng (không đều) hay không?

Tình trạng ngực phụ nữ thiếu cân xứng, không đồng đều hai bên khá phổ biến. Sự bất đối xứng ở ngực có thể là kết quả của thói quen sinh hoạt và tác động của các cơ quan nội tạng bên trong như tim. Sự hoạt động của cơ tim bên ngực trái khiến bầu ngực trái có kích thước nhỉnh hơn so với ngực phải. Vì vậy, phẫu thuật nâng sa trễ sẽ cải thiện hiệu quả tình trạng bất đối xứng của ngực, nhưng không phải ở mức tuyệt đối

Điều gì làm cho ngực chảy xệ?

Ngực được tạo thành từ các mô mỡ và tuyến sữa. Ngực không có cơ nên điều này có thể khiến chúng dễ bị chảy xệ. Bốn lý do chính khiến ngực chảy xệ thường gồm:

 • Quá trình lão hóa khiến ngực chảy xệ do các dây chằng giữ mô ngực căng ra theo thời gian và mất tính đàn hồi. Đầu tư vào một chiếc áo ngực vừa vặn, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh con, có thể giúp ngăn ngừa chảy xệ.

 • Sự dao động về cân nặng, bao gồm cả tăng và giảm cân trong thời kỳ mang thai, có thể khiến ngực bị teo và mất dáng. Duy trì cân nặng phù hợp có thể giúp ngăn ngừa điều này.

 • Vận động quá sức, chẳng hạn như chạy bộ, cũng có thể gây áp lực quá mức lên các dây chằng này - mặc dù đây chỉ là một yếu tố phụ. Các bài tập săn chắc sẽ không giúp làm săn chắc ngực vì mô vú không có cơ.

Làm sao để biết ngực bị chảy xệ?

cac cap do nguc chay xe

Ba giai đoạn của ngực chảy xệ được minh họa trong hình dưới đây. Ngực có xu hướng chảy xệ theo tuổi tác và sau thời gian tăng và giảm cân. Việc mang thai là một ví dụ điển hình. Vì vậy ít có khả năng phụ nữ trẻ chưa sinh con bị chảy xệ ngực. Phụ nữ sau mãn kinh có thể cân nhắc thẩm mỹ nâng ngực. Vì nồng độ estrogen giảm vĩnh viễn, khiến mạng lưới các tuyến vú và ống dẫn co lại, làm cho ngực trông và cảm thấy xẹp xuống. Ngực chảy xệ là hoàn toàn bình thường nhưng nếu bạn không hài lòng với hình dạng của ngực thì bạn có thể nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật về việc nâng ngực.

Phụ nữ trẻ tuổi có thể bị chảy xệ ngực hay không?

Hoàn toàn có thể, mặc dù tình trạng chảy xệ ngực thường do quá trình lão hóa gây ra, nhưng phụ nữ trẻ cũng có thể bị xệ ngực và điều này thường là do di truyền. Điều này có thể là do ở tuổi dậy thì, ngực có thể phát triển rất nhanh, gây áp lực lên các dây chằng và da ngực.

Mang thai và cho con bú có làm ngực chảy xệ không?

Mang thai có thể là một yếu tố góp phần làm cho ngực chảy xệ. Điều này là do sự tăng cân trong quá trình mang thai gây áp lực lên các dây chằng và da nâng đỡ mô ngực. Trong thời kỳ mang thai, hầu hết bộ ngực phụ nữ sẽ thay đổi kích thước, trở nên lớn hơn dẫn đến tình trạng ngực chảy xệ

Sự khác biệt giữa đặt túi ngực và nâng ngực chảy xệ?

Mục đích của phẫu thuật nâng ngực là nâng và tạo hình lại những bộ ngực đã bị chảy xệ. Việc nâng ngực đặt túi sẽ không ngăn được ngực chảy xệ. Ngược lại, thu ngực sa trễ không làm tăng kích thước của ngực, trừ khi bạn chọn nâng ngực sa trễ kết hợp nâng ngực nội soi.

Việc nâng ngực hoặc phẫu thuật đặt túi ngực có phù hợp với bạn hay không sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Nâng ngực sa trễ - những ứng cử viên tốt nhất để nâng ngực bao gồm những phụ nữ hài lòng với kích thước của bộ ngực nhưng không hài lòng với hình dạng. Thông thường, những phụ nữ yêu cầu nâng ngực sa trễ có bầu ngực bị xệ, núm vú rất thấp hoặc thậm chí hướng xuống dưới.

 • Nâng ngực nội soi đặt túi - những phụ nữ hài lòng với hình dạng của bộ ngực nhưng muốn bầu ngực to tròn, lớn hơn sẽ là đối tượng thích hợp cho nâng ngực nội soi.

 • Cả hai thủ thuật - những phụ nữ muốn có bộ ngực lớn hơn, ít chảy xệ hơn có thể thực hiện cả hai thủ thuật trong cùng một ca phẫu thuật.

Nâng ngực sa trễ có đau không?

Nâng ngực sa trễ có đau không là câu hỏi được nhiều chị em băn khoăn trong quá trình phẫu thuật. Khách hàng sẽ được gây mê bằng các kỹ thuật hiện đại nên sẽ chìm vào giấc ngủ trong suốt quá trình phẫu thuật, điều này giúp khách hàng cảm thấy cực kỳ thoải mái và không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Với tay nghề cao của BSCKI Hồ Quốc Việt, nâng ngực sa trễ sẽ hạn chế tối đa xâm lấn cũng như chảy máu. Chính vì vậy, khách hàng chỉ cảm giác tức ngực sau khi thực hiện phẫu thuật.  Hầu hết các khách hàng có thể trở lại sinh hoạt, làm các công việc nhẹ nhàng sau phẫu thuật 5-7 ngày

Liên hệ tư vấn

Trung tâm Thẩm mỹ Kalian được dẫn dắt bởi Thạc sĩ Ngoại tổng quát - BSCKI Hồ Quốc Việt - người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Với chữ tâm đi cùng chữ tầm, Kalian là cơ sở thẩm mỹ hoàn hảo cho phái đẹp Việt. Để tìm hiểu và tư vấn thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ do BSCKI Hồ Quốc Việt thực hiện, xin vui lòng liên hệ thông tin dưới đây:

 • Trung tâm Thẩm mỹ Kalian - BSCKI Hồ Quốc Việt
 • Địa chỉ: 95A đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 08:30 - 18:30
 • Hotline: 033 994 8686 - 0866 000 818