Bác sĩ CKI Hồ Quốc Việt và những chia sẻ về căng da bụng chảy xệ sau sinh

Da bụng bị chùng nhão, chảy xệ là dấu hiệu của tuổi tác, hoặc hệ quả của quá trình mang thai, giảm cân. Can thiệp phẫu thuật căng da vùng bụng hoặc tạo hình bụng được xem là biện pháp tốt nhất giúp loại bỏ phần da thừa, siết chặt cơ bụng, thu gọn vòng eo và trả lại vóc dáng thon gọn hơn. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về thẩm mỹ căng da bụng chảy xệ sau sinh cũng như những lưu ý từ BSCKI Hồ Quốc Việt - Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ Kalian.

Hiểu về phẫu thuật căng da bụng chảy xệ sau sinh

Vùng bụng phẳng, khoẻ và săn chắc là điều mà hầu hết mọi người đều mong muốn có được. Tuy nhiên, trong một số trường hợp da bụng chảy xệ khó có thể phục hồi ngay cả khi áp dụng chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt. Ngay cả những người có trọng lượng và tỷ lệ cơ thể bình thường vẫn có thể xuất hiện tình trạng vòng eo phình hoặc nhão và chảy xệ. Áp dụng thẩm mỹ căng da vùng bụng chính là phương pháp hiệu quả nhất trong những trường hợp này.

Nguyên nhân khiến da bụng chảy xệ, chùng nhão 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cơ bụng yếu, da chảy xệ và kém săn chắc, bao gồm: 

  • Quá trình lão hóa
  • Di truyền
  • Thai kỳ - Mang thai khiến da bị rạn và thành bụng yếu đi
  • Tăng, giảm cân quá mức dẫn đến da thừa

Căng da bụng là gì? 

Phẫu thuật căng da ở bụng, còn được gọi là phẫu thuật tạo hình vùng bụng là phương pháp thẩm mỹ loại bỏ mỡ và da thừa, phục hồi các cơ bị suy yếu, đem lại vùng bụng phẳng, mịn màng và săn chắc hơn. Căng da vùng bụng được phân thành hai phương pháp: căng da bụng bán phần và căng da bụng toàn phần.  

  • Đối với phương pháp căng da bụng toàn phần, bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ lượng lớn da và mỡ ở bụng dưới, đồng thời kéo da bụng trên xuống để che đi khu vực này. Quy trình căng da đồng thời khắc phục cơ bụng yếu, làm săn chắc và múi cơ hiện rõ.
  • Đối với phương pháp căng da vùng bụng mini, bác sĩ phẫu thuật tiến hành vết rạch nhỏ ở bụng ngắn, khoảng 15 đến 30cm. Phẫu thuật làm săn chắc và phẳng vùng dưới rốn.

Đánh giá chuyên môn của BSCKI Hồ Quốc Việt về phương pháp căng da bụng thẩm mỹ 

Bác sĩ Hồ Quốc Việt cho biết đối tượng tìm đến phương pháp căng da vùng bụng hầu hết là chị em mong muốn loại bỏ phần da bị chảy xệ, thiếu săn chắc sau thời gian tập luyện và giảm cân. Phương pháp căng da chảy xệ có thể được bác sĩ phẫu thuật chỉ định sau khi hút mỡ bụng, đem lại hiệu quả thu gọn vòng hai, vì hút mỡ loại bỏ mô mỡ mà không loại bỏ da thừa. Một số đặc điểm nổi bật không thể bỏ qua khi tìm đến phương pháp thẩm mỹ này được Bác sĩ Việt chia sẻ như sau.

Đảm bảo an toàn trong và sau phẫu thuật căng da bụng chảy xệ sau sinh

Căng da bụng là ca tiểu phẫu kéo dài từ 1 đến 2 giờ, khách hàng có thể ra về trong ngày sau khi hoàn tất các thủ tục hậu phẫu. Bên cạnh đó, sự phát triển của y học hiện đại cùng trang thiết bị y tế hỗ trợ bác sĩ tối đa trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng trong lựa chọn địa điểm cung cấp dịch vụ và đội ngũ bác sĩ thực hiện để có kết quả thẩm mỹ và đảm bảo an toàn trong khi phẫu thuật.

Ưu điểm và hiệu quả cải thiện 

Kết quả thẩm mỹ căng da ở bụng có thể duy trì vĩnh viễn, song song với việc thành bụng được ổn định và chắc khỏe hơn. Phần da thừa đã bị loại bỏ sẽ không trở lại trừ khi có sự dao động quá mức về cân nặng hoặc mang thai. Một số ưu điểm nổi bật khác của căng da bao gồm: 

  • Cải thiện thành bụng và vùng bụng khỏe mạnh. Sau khi giảm cân quá mức hoặc mang thai nhiều lần, các cơ dạ dày có thể bị căng ra và nếu chỉ ăn kiêng và tập thể dục không thể giúp ích trong việc cải thiện da chùng nhão. Phẫu thuật căng da vùng bụng sẽ làm săn chắc các cơ yếu, đồng thời loại bỏ da và mỡ thừa để làm phẳng vùng bụng.
  • Cải thiện vóc dáng và tư thế đáng kể nhờ các cơ được thắt chặt hỗ trợ cột sống. Tư thế tốt hơn cũng giảm các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi.

Căng da vùng bụng đem đến nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ và sức khỏe. Khách hàng có thể tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật để có thể hiểu rõ hơn về những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Tư vấn căng da bụng chảy xệ sau sinh với bác sĩ chuyên môn tại TTTM KALIAN 

Vùng bụng săn chắc, phẳng và khoẻ mạnh không chỉ giúp cải thiện vóc dáng cơ thể mà còn giúp nâng cao thể trạng của phái đẹp. Tuỳ vào cơ địa mỗi người, tình trạng da chảy xệ và mong muốn cải thiện mà bác sĩ phẫu thuật sẽ áp dụng phương pháp thích hợp. Giám đốc chuyên môn Trung tâm thẩm mỹ KALIAN, đồng thời là người thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật, BSCKI Hồ Quốc Việt sử dụng kinh nghiệm để hướng dẫn tư vấn khách hàng về quy trình cũng như kỹ thuật tạo hình phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp căng da bụng chảy xệ sau sinh, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 033 994 8686 - 0866 000 818 hoặc địa chỉ: 95A đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, Hồ Chí Minh.